Thông báo tuyển sinh SĐH đợt 2 năm 2017
Viện Môi trường và Tài nguyên thông báo tuyển sinh SĐH đợt 2 năm 2017:
Bảo vệ luận án tiến sĩ kỹ thuật cấp Viện - NCS Báo Văn Tuy
Dưới sự hướng dẫn khoa học của PGS.TS. Nguyễn Đinh Tuấn và GS.TS. Nguyễn Kỳ Phùng, ngày 20/6/2017 NCS Báo Văn Tuy đã bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ kỹ thuật cấp Viện tại Hội đồng chấm luận án Viện Môi trường và Tài nguyên, Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh
TIN TỨC QHĐN
Khoá tập huấn: Kiến thức biến đổi khí hậu cho cán bộ cấp tỉnh, huyện trong công tác quản lý, xây dựng kế hoạch ứng phó với biến đổi khí hậu
Mục tiêu của chương trình là tuyên truyền và tăng cường các kiến thức về BĐKH, các biện pháp thích ứng và giảm nhẹ BĐKH cho các cán bộ quản lý, sau đó thực hiện triển khai lại nội dung này tại đơn vị.

IER – Tỉnh Bến Tre: Vào ngày 24/09/2015 vừa qua, Văn phòng Chương trình Mục tiêu quốc gia ứng phó với biến đổi khí hậu (BĐKH) tỉnh Bến Tre phối hợp với Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh và Đại học quốc gia Hà Nội đã tổ chức Khóa tập huấn về BĐKH với sự tham gia của ông Đoàn Văn Phúc - Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường, Phó Chánh Văn phòng Chương trình Mục tiêu quốc gia ứng phó với BĐKH tỉnh Bến Tre cùng với sự tham gia của 150 cán bộ từ các Sở, Ban ngành, Huyện và các tổ chức Đoàn thể trên địa bàn tỉnh Bến Tre.

Ông Đoàn Văn Phúc phát biểu khai mạc khóa tập huấn

Buổi tập huấn với phần trình bày TS. Hồ Quốc Bằng – Giảng viên của Viện Môi trường và Tài nguyên, Đại học quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh với phần trình bày “Kiến thức cơ bản và tình hình biến đổi khí hậu trong và ngoài nước; chính sách pháp luật về biến đổi khí hậu” cung cấp thêm các thông tin mới, về diễn biến của BĐKH trên thế giới cũng như tại tình Bến Tre và nhấn mạnh rằng vào năm 2050, 2100 Bến Tre sẽ bị ngập do ảnh hưởng của BĐKH cùng với sụt lún đất và nhiệt độ trung bình năm sẽ tăng thêm 3.2oC. Phần thảo luận nhóm về Kế hoạch hành động ứng phó BĐKH giúp các cán bộ tham dự thực hành và thiết lập kế hoạch ứng phó BĐKH của từng sở, ngành, lĩnh vực, vv với những kế hoạch, mục tiêu cụ thể, từ đó có thể triển khai thực hiện cho đơn vị, tổ chức.

TS. Hồ Quốc Bằng với phần thí nghiệm thực tế chứng minh nguyên nhân gây ra BĐKH là do hoạt động của con người

Học viên trình bày kế hoạch ứng phó BĐKH của từng nhóm, Giảng viên đánh giá khả năng lập Kế hoạch của học viên

Phần 2 của Khóa tập huấn với phần trình bày của GS.TSKH. Trương Quang Học – Giảng viên  trường Đại học Quốc gia Hà Nội với nội dung “Mối quan hệ giữa biến đổi khí hậu và phát triền bền vững, tăng trưởng xanh; lồng ghép biến đổi khí hậu” về các khái niệm, nguyên nhân cũng như hậu quả của BĐKH, nhấn mạnh rằng BĐKH là một trong những thách thức lớn nhất cho mục tiêu phát triển bền vững và chúng ta nên có những hành động cụ thể, chung tay góp phần làm giảm nhẹ BĐKH cũng như thích ứng với BĐKH. Và tăng trưởng xanh là một giải pháp tối ưu để giảm nhẹ BĐKH cùng với mục tiêu phát triển bền vững.

VHNK