Trang chủ Quan hệ đối ngoại Hợp tác trong nước

Viện Môi trường và Tài nguyên Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TPHCM thảo luận về các định hướng hợp tác trong lĩnh vực phát triển bền vững

Ngày 6/9/2022, tại Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Thành phố Hồ Chí Minh, Viện Môi trường và Tài nguyên đã có buổi làm việc và trao đổi với Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn để triển khai một số chương trình hợp tác và hướng nghiên cứu liên quan đến kinh tế tuần hoàn, kinh tế xanh vì mục tiêu phát triển bền vững cho khu vực nông thôn thành phố và các tiềm năng khác có liên quan.

Tham dự buổi làm việc, về phía Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn có Ông Đinh Văn Hiệp, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cùng lãnh đạo và đại diện các phòng, ban, đơn vị trực thuộc Sở như Văn phòng Sở, Phòng KH&CN, Chi cục Chăn nuôi và thú y, Chi cục thủy sản, Chi cục trồng trọt và Bảo vệ thực vật, Chi cục Phát triển nông thôn, Chi cục Thủy lợi, Chi cục kiểm lâm, Trung tâm Công nghệ sinh học, Trung tâm Khuyến nông, Trung tâm tư vấn và Hỗ trợ nông nghiệp, Trung tâm Giống cây trồng, vật nuôi, thủy sản, Ban Quản lý rừng phòng hộ Bình Chánh - Củ Chi, Ban Quản lý Rừng phòng hộ Cần Giờ, Văn phòng Điều phối Nông Thôn mới.

Đoàn Viện Môi trường và Tài nguyên có GS.TS. Lê Thanh Hải, Viện trưởng Viện Môi trường và Tài nguyên, là trưởng đoàn cùng lãnh đạo một số phòng chuyên môn và Trung tâm như Phòng Thuỷ văn và Tài nguyên nước, Phòng Quản lý Môi trường, Phòng Thí nghiệm Độc học Môi trường; Trung tâm Phát triển bền vững và Đa dạng sinh học (SDB) và Trung tâm Quản lý nước và Biến đổi khí hậu (WACC).

Hình. Buổi làm việc giữa Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và Viện Môi trường và Tài nguyên

Hai bên đã trao đổi và thảo luận về một số định hướng nghiên cứu tiềm năng có thể hợp tác như: ứng dụng kinh tế tuần hoàn và xây dựng mô hình kinh tế tuần hoàn cho các xã nông thôn mới của thành phố, thực hiện chuyên đề về bảo vệ môi trường khu vực nông thôn trong 6 chương trình chuyên đề về nông thôn mới, xây dựng chính sách hỗ trợ công tác bảo vệ môi trường, xử lý chất thải khu vực nông thôn và hoạt động nông nghiệp của thành phố Hồ Chí Minh… Hai bên thống nhất sẽ ký kết thoả thuận hợp tác nhằm đẩy mạnh hợp tác trong thời gian tới.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc:

Hình. Ông Đinh Văn Hiệp, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn phát biểu tại buổi làm việc

Hình. GS.TS. Lê Thanh Hải, Viện trưởng Viện Môi trường và Tài nguyên giới thiệu về Viện và các định hướng hợp tác