Bảo vệ luận án tiến sĩ cấp ĐVCM của NCS Báo Văn Tuy
Dưới sự hướng dẫn khoa học của PGS.TS. Nguyễn Đinh Tuấn và GS.TS. Nguyễn Kỳ Phùng, ngày 10/01/2017 NCS Báo Văn Tuy đã bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ kỹ thuật cấp ĐVCM tại Hội đồng chấm luận án Viện Môi trường và Tài nguyên, Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh
Thông báo về công tác TSSĐH trong năm 2017 của Viện MT&TN
Thông báo tuyển sinh SĐH đợt 1 năm 2017
Viện Môi trường và Tài nguyên thông báo tuyển sinh SĐH đợt 1 năm 2017:
Lễ khai giảng năm học 2016-2017, phát bằng Tiến sĩ, Thạc sĩ và kỷ niệm 34 năm ngày nhà giáo Việt nam 20/11
PHÒNG TN CN SINH HỌC
Phòng thí nghiệm Công nghệ Sinh học Môi trường bắt đầu đi vào hoạt động trong năm 2013, với mục tiêu chính là ứng dụng kiến thức và kĩ thuật hiện đại trong lĩnh vực công nghệ sinh học để hiểu, đánh giá, giám sát và giải quyết những vấn đề môi trường tại Việt Nam. Hiện nay, chúng tôi đang quan tâm nghiên cứu các lĩnh vực bao gồm sinh thái học vi sinh vật trong môi trường, vi sinh vật xử lý sinh học, bảo tồn và đa dạng nguồn gen các giống cây nông nghiệp và dược liệu bản địa, giám sát các chất ô nhiễm bằng kĩ thuật sinh học. Là một phòng thí nghiệm trẻ, chúng tôi liên tục có những ý tưởng mới, khát khao đóng góp cho khoa học, không ngại thử thách và luôn luôn chào đón sự hợp tác nghiên cứu. Chúng tôi tin rằng kiến thức, hăng say làm việc, nhiệt tình và hợp tác là những yếu tố quan trọng để cải thiện môi trường sống của chúng ta.

CHỨC NĂNG

Phòng thí nghiệm Công nghệ Sinh học Môi trường (PTN.CNSHMT) bắt đầu đi vào hoạt động trong năm 2013, với chức năng chính là nghiên cứu cơ bản theo định hướng ứng dụng trong lĩnh vực công nghệ sinh học nhằm giảm thiểm và ngăn ngừa ô nhiễm môi trường và bảo tồn đa dạng sinh học, các nguồn gen quý, hiếm, bản địa tại Việt Nam. Các nhiệm vụ chính bao gồm:

*Nghiên cứu

*Giảng dạy, hướng dẫn nghiên cứu sinh, học viên cao học, sinh viên làm đề tài, và thực tập

*Chuyển giao công nghệ

*Hợp tác khoa học trong nước và quốc tế

NHÂN LỰC

1.TS. Phạm Thị Thu Hằng (Trưởng phòng)

2.TS. Đinh Hoàng Đăng Khoa

3.ThS. Phạm Ngọc Tú Anh

4.CN. Hồ Tô Thị Khải Mùi

5.CN. Trần Phương Anh

6.CN. Nguyễn Vũ Trâm Anh

ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN

+Vi sinh môi trường, xử lý ô nhiễm môi trường

+Bảo tồn đa dạng nguồn gen quý, bản địa

+Sinh học phân tử

CÔNG BỐ KHOA HỌC

Đinh Hoàng Đăng Khoa, Phạm Thị Thu Hằng, Nghiên cứu hệ vi khuẩn đường ruột tôm bằng kỹ thuật điện di gel gradient biến tính (DGGE), Tạp chí Công Nghệ Sinh Học, Tập: 2, 2015

Pham Thi Thu Hang, Dinh Hoang Dăng Khoa, Pham Ngoc Tu Anh, Tran Phuong Anh, Ho To Thi Khai Mui, Investigate the structure and dynamic of bacterial community in organic waste composting by denaturing gradient gel electrophoresis (DGGE) technique, Journal of Science and Technology, 53 (5B), 2015.

Pham Thi Thu Hang, Dinh Hoang Dang Khoa, Khuat Hoai Phuong, Pham Thi Ngoc Han, Phan The Huy, Nguyen Thi My Dieu, Simple DNA extraction method from compost samples for molecular biological analysis using PCR reactions, Journal of Science and Technology, 53 (5B), 2015.

Pham Thi Thu Hang, Dao Phu Quoc, Dinh Hoang Dang Khoa, Phylogenetic analysis of medicinal plant Eurycoma longifolia by DNA barcode and RAPD fingerprinting, Journal of Science and Technology, 1, 2016

Quoc-Tuc Đinh , Thi-Thu-Hang Pham, Phuoc-Dan Nguyen, Inma Carpinteiro, Nicolas Estoppey, Luiz Felippe de Alencastro. Antibiotics and pesticides in water and sediments from intensive shrimp farms in southern Vietnam: Preliminary results; Colloque J. Cartier, L’eau en partage : enjeu de développement dans la région du Mékong, 27-28 November 2014, HCMC, Vietnam

TS. Phạm Thị Thu Hằng (thuhangp@gmail.com)

Thông báo v/v tổ chức bảo vệ luận án Tiến sĩ cấp Viện cho NCS Trần Văn Thanh
Thông báo v/v tổ chức bảo vệ LATS cấp Viện:

Điện thoại: (84)8 3865 1132 - 8 3863 7044. Fax: (84)8 3865 5670.