Thông báo tuyển sinh SĐH đợt 2 năm 2017
Viện Môi trường và Tài nguyên thông báo tuyển sinh SĐH đợt 2 năm 2017:
HỢP TÁC TRONG NƯỚC
Chương trình hợp tác với Hội bảo vệ thiên nhiên và môi trường Đồng Nai
Chương trình hợp tác về phối hợp hành động bảo vệ thiên nhiên và môi trường phục vụ phát triển bền vững trên địa bàn tỉnh Đồng Nai - giai đoạn 2016-2020

Ngày 02 tháng 04 năm 2016, Viện Môi trường và Tài nguyên và Hội bảo vệ thiên nhiên và môi trường Đồng Nai đã ký kết chương trình hợp tác về phối hợp hành động bảo vệ thiên nhiên và môi trường phục vụ phát triển bền vững trên địa bàn tỉnh Đồng Nai - giai đoạn 2016-2020. Tham dự buổi ký kết, về phía Viện Môi trường và Tài nguyên có sự tham gia của lãnh đạo Viện, GS.TS. Nguyễn Văn Phước cùng Trưởng phòng các phòng chuyên môn và chức năng; về phía Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường Đồng Nai có sự tham dự của ông Phan Văn Hết - Chủ tịch Hội, ông Hoàng Văn Thống - Phó Chủ tịch Hội, ông Phan Văn Linh - Trưởng Ban kiểm tra Hội, ông Nguyễn Thái Khôi Vũ - Tổng Thư ký Hội và các ủy viên Ban chấp hành Hội

Các nội dung chính của chương trình hợp tác:

1. Tuyên truyền, phổ biến chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước về bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học và ứng phó biến đổi khí hậu; nghiên cứu đề xuất cụ thể hóa các quy định về bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học, ứng phó biến đổi khí hậu trên địa bàn tỉnh.
  2. Tư vấn, phản biện, giám định xã hội các báo cáo đánh giá tác động môi trường, đề án bảo vệ môi trường; đề án/báo cáo khai thác nước mặt, nước dưới đất; đề án/báo cáo xả nước thải vào nguồn nước; phương án tái sử dụng nước thải đã qua xử lý.
  3. Tham gia hoặc chủ trì thực hiện các chương trình, quy hoạch, kế hoạch, dự án, nhiệm vụ, giải pháp về bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học, ứng phó biến đổi khí hậu và sử dụng hợp lý, hiệu quả tài nguyên thiên nhiên trên địa bàn tỉnh.
  4. Tổ chức hội nghị, hội thảo chuyên đề ... về các hoạt động bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học, ứng phó biến đổi khí hậu cho các Hội viên trên địa bàn tỉnh.
  5. Xây dựng các mô hình xã hội hóa hoạt động bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học, ứng phó biến đổi khí hậu trên địa bàn tỉnh.
  6. Vận động Hội viên tham gia Giải thưởng Môi trường Quốc gia hàng năm do Bộ Tài nguyên và Môi trường phát động; Giải thưởng Sáng tạo xanh hàng năm do Tổng cục Môi trường phối hợp với Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phát động, vận động tổ chức và cá nhân tham gia sự kiện "Bảo tồn cây di sản Việt Nam" do Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trừong Việt Nam phát động trên địa bàn tỉnh.