TRANG CHỦ GIỚI THIỆU TỔ CHỨC LIÊN HỆ Cấu trúc website
Bảo vệ luận án tiến sĩ kỹ thuật cấp Viện - NCS Nguyễn Thị Ngọc Quyên
Dưới sự hướng dẫn khoa học của PGS.TSKH. Bùi Tá Long và PGS.TS. Nguyễn Kim Lợi, ngày 09/5/2018 NCS. Nguyễn Thị Ngọc Quyên đã bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ kỹ thuật cấp Viện tại Hội đồng chấm luận án Viện Môi trường và Tài nguyên, Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh
Thông báo tuyển sinh SĐH đợt 1 năm 2018
Viện Môi trường và Tài nguyên thông báo tuyển sinh SĐH đợt 1 năm 2018:
Lễ khai giảng năm học 2017-2018, phát bằng Tiến sĩ, Thạc sĩ và kỷ niệm 35 năm ngày nhà giáo Việt nam 20/11
Lễ khai giảng và trao bằng tốt nghiệp
Thư mời viết bài đăng trên Chuyên san KHTĐ&MT_Số M2 - 2017
Ban biên tập Chuyên san KHTĐ-MT trân trọng kính mời các nhà chuyên gia, nhà khoa học, cán bộ nghiên cứu, học viên và nghiên cứu sinh trong và ngoài ĐHQG-HCM tham gia viết bài cho Chuyên san Khoa học Trái đất và Môi trường số M2-2017.
TIN TỨC - THÔNG BÁO
Tổng kết Hội thảo quốc tế ICENR-ILTER EAP 2016 và lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Viện Môi trường và Tài nguyên
Báo cáo Tổng kết Hội thảo và Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Viện Môi trường và Tài nguyên.

Hội thảo quốc tế về môi trường và tài nguyên thiên nhiên ICENR là sự kiện truyền thống do Đại học Quốc gia Tp HCM chủ trì và giao cho Viện MT&TN thực hiện, theo thường kỳ 2 năm một lần, được thực hiện từ năm 2008. Năm 2016, hội thảo ICENR được tổ chức kết hợp với hội nghị khoa học định kỳ của tổ chức Mạng lưới sinh thái toàn cầu khu vực châu Á Thái Bình Dương (International Long-Term Ecological Research - East Asia-Pacific Regional Network - ILTER-EAP) với chủ đề “Nhận thức sinh thái và bảo vệ môi trường hướng đến phát triển bền vững dưới áp lực biến đổi khí hậu tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương” (Ecological insights and environmental protection for sustainable development under climate changes in East-Asia and Pacific regions). Đây là sự kiện quan trọng chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập Viện Môi trường và Tài nguyên.

        Mục đích chính của hội thảo lần này là nhằm tạo diễn đàn trao đổi các kết quả nghiên cứu khoa học và công nghệ trong lĩnh vực bảo vệ môi trường phục vụ cho phát triển kinh tế xã hội theo hướng xanh và bền vững. Hội thảo còn tạo điều kiện để các nhà khoa học và quản lý trong lĩnh vực môi trường hiểu biết tốt hơn các nhu cầu của thực tế của khu vực nói chung và Việt nam nói riêng. Hội thảo cũng là nơi để các đại biểu Việt Nam và Quốc tế công bố các công trình khoa học của mình với cộng đồng khoa học, tạo quan hệ tốt để phát triển các mối quan hệ hợp tác trong thời gian sắp tới. Đồng thời cũng để mở rộng giao lưu hợp tác trong nước và quốc tế trong lĩnh vực bảo vệ môi trường và phát triển bền vững. Đặc biệt đây là sự kiện mở đầu để xây dựng mối quan hệ hợp tác lâu dài với tổ chức International Long-Term Ecological Research - East Asia-Pacific Regional Network (ILTER-EAP).

        Hội thảo ICENR-ILTER EAP 2016 rất vinh dự được sự chủ trì và phát biểu khai mạc của PGS.TS. Huỳnh Thành Đạt, Ủy Viên Trung Ương Đảng, Phó Giám đốc thường trực Đại học quốc gia TPHCM và nhận ý kiến chỉ đạo của TS. Võ Tuấn Nhân, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, đại diện cho Bộ Tài nguyên và Môi trường. Ngoài ra hội thảo còn có sự hiện diện và phát biểu chào mừng của GS. Kim Un-shik, chủ tịch tổ chức Mạng lưới sinh thái toàn cầu khu vực châu Á Thái Bình Dương (ILTER-EAP) và TS. Hen Biau King, Nguyên chủ tịch tổ chức mạng lưới sinh thái toàn cầu (ILTER).

         Tham gia Hội thảo có hơn 300 đại biểu gồm:

-      Ban giám đốc Đại học quốc gia TPHCM và lãnh đạo, đại diện các ban, ngành, đoàn thể thuộc đại học quốc gia TPHCM, đại diện lãnh đạo các trường, viện, trung tâm, đơn vị thành viên và trực thuộc đại học quốc gia TPHCM

-       Các nhà khoa học đến từ các trường đại học, viện và trung tâm nghiên cứu khoa học công nghệ các tỉnh thành khu vực Miền Trung, Đông Nam Bộ, Đồng Bằng Sông Cửu Long.

-     Các chuyên gia, nhà khoa học đến từ 15 quốc gia khác nhau như Áo, Úc, Burkina Faso, Trung Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ, Indonsia, Israel, Đức, Hàn Quốc, Malaysia, Hà Lan, Phillipines, Đài Loan, Mỹ.

 

-     Các nhà quản lý đến từ Bộ Tài Nguyên và Môi Trường, các Sở Tài Nguyên và Môi Trường, Ban quản lý các khu công nghiệp, các Sở Khoa Học Công Nghệ, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn của TPHCM và các tỉnh miền Đông Nam bộ, Tây Nam bộ, Tây Nguyên, Trung Bộ;

-        Các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực môi trường;

-        Các nhà khoa học trẻ, sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh.

Hội thảo gồm có các hoạt động chính: Báo cáo khoa học - Poster  - Tập huấn ngắn hạn - Tham quan thực tế - Triển lãm, diễn ra trong các ngày 26, 27, 28 và 29 tháng 10 năm 2016.

Trong hai ngày hội thảo chính, các đại biểu đã nghe với 4 bài diễn văn khai mạc và chào mừng, 6 bài báo cáo tại phiên toàn thể, 56 bài báo cáo miệng và 20 bài trình bày poster tại các phân ban. Trong đó các bài báo cáo khoa học tại hội thảo tập trung vào các chủ đề (1) Sinh thái đô thị và bảo vệ môi trường; (2) Đa dạng sinh học và các dịch vụ sinh thái; (3) Các chức năng của hệ sinh thái dưới áp lực biến đổi khí hậu; (4) Quản lý chất lượng không khí; (5) Kỹ thuật xử lý nước thải;(6) Công nghiệp sinh thái (7) Quản lý tổng hợp tài nguyên nước và tính tương tác giữa nước và hệ sinh thái; (8) Các vấn đề liên quan khác. Các đại biểu đã thảo luận và đóng góp sôi nổi nhằm góp phần vào việc định hướng nghiên cứu khoa học và triển khai trong thực tiễn các nghiên cứu trong lĩnh vực môi trường. 

 

  

           Nhân dịp hội thảo và lễ kỷ niệm 20 năm thành lập,Viện Môi trường và tài nguyên cũng đã nhận được lời chúc mừng nồng nhiệt của Đại diện bộ Tài nguyên và Môi trường, Đại học Quốc gia TPHCM, lãnh đạo các cơ quan quản lý nhà nước như Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Ban Quản lý các Khu công nghiệp, Chi cục Bảo vệ Môi trường, Trung tâm Quan trắc Môi trường của TPHCM và các tỉnh miền Đông Nam bộ, Tây Nam bộ, Tây Nguyên, Trung Bộ; ban lãnh đạo các trường đại học, viện nghiên cứu và trung tâm khoa học công nghệ trong và ngoài đại học quốc gia TPHCM và các nhà khoa học trong nước và quốc tế.

  

Viện Môi trường và Tài nguyên chân thành cảm ơn sự tham gia tích cực và sự ủng hộ của các đại biểu, báo cáo viên, khách mời trong và ngoài nước tại hội thảo và lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Viện.

 

Trân trọng.

 

CÁC TIN KHÁC
Hội thảo đào tạo quốc tế về “Mô phỏng lan truyền ô nhiễm không khí”  [09/03/2018]
Thông báo về Hội thảo Công nghệ mới trong xử lý nước rỉ rác  [21/08/2017]
Hội thảo khoa học "Môi trường và phát triển bền vững trong bối cảnh biến đổi khí hậu khu vực miền Nam" lần 1  [20/08/2017]
Hội thảo Phát triển công nghệ mới trong xử lý nước thải dệt nhuộm  [21/06/2017]
Tập huấn Sản Xuất Sạch Hơn và Tiết Kiệm Năng Lượng cho các cơ sở sản xuất tinh bột khoai mì trên địa bàn tỉnh Tây Ninh  [17/04/2017]
Hội thảo khoa học "Ứng dụng GIS toàn quốc 2017 - An ninh nguồn nước và Biển đổi khí hậu"  [10/04/2017]
Hội thảo Quốc tế về ô nhiễm Môi trường, biện pháp phục hồi và quản lý lần thứ 3 (Quy Nhơn, Bình Định)  [29/11/2017]
2016 ILTER-EAP Conference - DEADLINE EXTENSION NOTICE  [05/05/2016]
HỘI THẢO ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ TIÊN TIẾN TRONG QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG KHÔNG KHÍ  [12/04/2016]
Hội thảo quốc tế (ICENR-ILTER-EAP 2016)  [27/02/2016]
Tổng kết Hội thảo Kết thúc Dự án EWATEC-COAST  [22/09/2015]
Thông báo về Hội thảo Công Nghệ Bảo Vệ Môi Trường Nước Vùng Ven Biển Ở Việt Nam (EWATEC-COAST)  [07/09/2015]
Workshop: Findings on air quality monitoring and emission inventory - proposal on possible clean air measures for Bac Ninh City  [22/09/2015]
Tổng kết Hội thảo ICENR 2014  [03/07/2014]
Hội nghị, hội thảo định kỳ  [29/11/2013]

Trở về 1 2 Tiếp

TỔ CHỨC PHÒNG BAN
Phòng Tổng hợp - Kế hoạch
Phòng Đào tạo SĐH
Phòng QLKH-QHĐN
Phòng Công nghệ Môi trường
Phòng Quản lý Môi trường
Phòng Quản lý Tài nguyên
Phòng Tin học Môi trường
Phòng Độc học Môi trường
Phòng ÔNKK - BĐKH
Phòng Hệ TTDL và Viễn thám
Phòng TN Chất lượng MT
Phòng TN Công nghệ MT
Phòng TN Độc học MT
Phòng TN CN Sinh học
Trung tâm CNMT
Đoàn thể
Các Hội đồng của Viện
Xem tất cả
CHUYÊN SAN KHTĐ&MT - TẠP CHÍ PTKH&CN
Tin tức - Thông báo
Quy trình tổ chức bản thảo
SỰ KIỆN SẮP DIỄN RA
Bảo vệ luận án tiến sĩ cấp Viện - NCS Hoàng Thị Tuyết Nhung
Bảo vệ LATS cấp Viện:
THÔNG TIN ĐÀO TẠO
Thông báo v/v tổ chức bảo vệ luận án Tiến sĩ cấp Viện cho NCS Nguyễn Thị Tịnh Ấu
Thông báo v/v tổ chức bảo vệ LATS cấp Viện:
Thông báo v/v Công nhận chứng chỉ ngoại ngữ trong đào tạo sau đại học tại ĐHQG-HCM
Thông báo:
Thông báo v/v chuẩn trình độ tiếng Anh đối với đào tạo SĐH từ khóa tuyển đợt 1 năm 2014
Thông báo:
Dạng và đề thi mẫu môn tiếng Anh trong kỳ thi TSSĐH năm 2016
Dạng và đề thi mẫu:
Tài liệu ôn tập TSSĐH năm 2015
Tài liệu ôn tập:
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Lượt truy cập: 707,146 lượt
Số người online: 157 người

VIỆN MÔI TRƯỜNG & TÀI NGUYÊN TP. HỒ CHÍ MINH

Cơ sở 1

 Địa chỉ: 142 Tô Hiến Thành, quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Điện thoại: (84) 28 3865 1132 - 28 3863 7044. Fax: (84) 8 3865 5670

Cơ sở 2

 Địa chỉ: Phường Đông Hòa, Thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Điện thoại: (84) 28 2268 5678

© Copyright book IER - Institute for Environment and Resources