TRANG CHỦ GIỚI THIỆU TỔ CHỨC LIÊN HỆ Cấu trúc website
Thông báo v/v tổ chức lớp bổ túc kiến thức và ôn tập phục vụ TSSĐH đợt 2 năm 2017
Thông báo:
Tập huấn Sản Xuất Sạch Hơn và Tiết Kiệm Năng Lượng cho các cơ sở sản xuất tinh bột khoai mì trên địa bàn tỉnh Tây Ninh
Nằm trong khuôn khổ Dự án “Đánh giá tiềm năng sản xuất sạch hơn và tiết kiệm năng lượng trong ngành chế biến tinh bột khoai mì trên địa bàn tỉnh Tây Ninh”, buổi tập huấn đã diễn ra vào ngày 13/04/2017 tại Khách sạn Sunrise.
Bảo vệ luận án tiến sĩ kỹ thuật cấp Viện - NCS Trần Văn Thanh
Dưới sự hướng dẫn khoa học của PGS.TS. Lê Thanh Hải và GS.TS. Hanz Schnitzer, ngày 05/4/2017 NCS Trần Văn Thanh đã bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ kỹ thuật cấp Viện tại Hội đồng chấm luận án Viện Môi trường và Tài nguyên, Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh
Thông báo về công tác TSSĐH trong năm 2017 của Viện MT&TN
Thông báo:
TIN TỨC - THÔNG BÁO
Lễ khai giảng năm học 2016-2017, phát bằng Tiến sĩ, Thạc sĩ và kỷ niệm 34 năm ngày nhà giáo Việt nam 20/11
Lễ khai giảng và trao bằng tốt nghiệp

Sáng ngày 18/11/2016, Viện Môi trường và Tài nguyên - ĐHQG TP.HCM (tại cơ sở mới thuộc P. Đông Hòa, TX. Dĩ An, Bình Dương) đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới (2016 – 2017), Lễ phát bằng tốt nghiệp cho 66 tân Tiến sĩ và Thạc sĩ  kỷ niệm 34 năm ngày nhà giáo Việt nam 20/11.

Về dự buổi lễ có các Thầy Cô giáo đã và đang giảng dạy tại Viện, các vị khách quí, các học viên Cao học, Nghiên cứu sinh, quí phụ huynh học viên cùng toàn thể cán bộ công nhân viên của Viện.

GS.TS. Nguyễn Văn Phước, Viện trưởng Viện MT&TN đọc diễn văn tại Lễ khai giảng

Trong năm học 2015 – 2016, Viện Môi trường và Tài nguyên đào tạo 36 Nghiên cứu sinh thuộc 06 chuyên ngành: Công nghệ môi trường Nước và Nước thải, Sử dụng và Bảo vệ Tài nguyên Môi trường, Độc tố học Môi trường, Môi trường Đất và Nước, Kỹ thuật Môi trường, Quản lý Tài nguyên và Môi trường; gần 250 học viên Cao học thuộc 05 chuyên ngành Công nghệ môi trường, Quản lý môi trường, Sử dụng và Bảo vệ Tài nguyên Môi trường, Kỹ thuật Môi trường, Quản lý Tài nguyên và Môi trường. Kỳ thi tuyển sinh SĐH năm 2016 tại Viện đã được tổ chức nghiêm túc với tổng cộng 66 thí sinh tham gia, và kết quả đã có 06 NCS và 40 học viên Cao học của 2 chuyên ngành Kỹ thuật Môi trường, Quản lý Tài nguyên và Môi trường được công nhận trúng tuyển.

Nhân kỷ niệm 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2016), GS.TS. Nguyễn Văn Phướcthay mặt Ban lãnh đạo Viện Môi trường và Tài Nguyên đã gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến các Thầy Cô giáo. Chúc các Thầy Cô hoàn thành nhiệm vụ cao cả của mình trong sự nghiệp trăm năm trồng người, trong công cuộc đổi mới của đất nước.

Với những thành tựu đã đạt được trong năm học qua, Viện trưởng đã khen thưởng cho 14 tập thể Lao động tiên tiến và 24 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở năm học 2015 - 2016. 

Trong năm học vừa qua, Viện đã đào tạo tốt nghiệp 02 Tiến sĩ (01 TS ngành Sử dụng và Bảo vệ tài nguyên môi trường và 01 TS ngành Độc tố học môi trường) và  64 Thạc sĩ (bao gồm 17 Thạc sĩ ngành Công nghệ Môi trường/ Kỹ thuật môi trường, 44 Thạc sĩ ngành Quản lý Môi trường/ Quản lý tài nguyên và môi trường và 03 Thạc sĩ ngành Sử dụng và Bảo vệ Tài nguyên Môi trường).

GS.TS. Nguyễn Văn Phước và PGS.TS. Lê Thanh Hải trao bằng và tặng hoa cho tân Tiến sĩ Võ Thanh Tịnh và Chu Vân Hải

Phát biểu tại Lễ khai giảng, GS.TS. Nguyễn Văn Phước, Viện trưởng Viện Môi trường và Tài nguyên đã tổng kết những thành tích đạt được của Viện trong năm học vừa qua trên cả ba lĩnh vực đào tạo Sau Đại học, Nghiên cứu khoa học – Hợp tác quốc tế và chuyển giao công nghệ, đồng thời nhấn mạnh các nhiệm vụ quan trọng trong năm học mới của Viện: củng cố và phát triển công tác nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ; đẩy mạnh công tác kiểm định chất lượng đào tạo, nhằm nâng cao chất lượng luận án Tiến sĩ và luận văn Thạc sĩ nhằm tiếp tục khẳng định vị trí của Viện trong công tác nghiên cứu - đào tạo trong lĩnh vực Môi trường và Tài nguyên.

Nhân dịp này, Viện cũng tặng Giấy khen của Viện trưởng cho 02 tân Thạc sĩ: Trần Thị Nhung (ngành QLTN&MT , K2013); Nguyễn Thị Hưng Thanh (ngành KTMT, K2013) đã có thành tích học tập tốt. Viện cũng tặng Giấy khen cho học viên Đỗ Hồng Vân (ngành Quản lý Tài nguyên và Môi trường) đã đậu thủ khoa trong kỳ thi tuyển sinh SĐH năm 2016.

Viện trưởng tặng giấy khen cho các tân Thạc sĩ có thành tích học tập tốt