Thông báo tuyển sinh SĐH đợt 2 năm 2017
Viện Môi trường và Tài nguyên thông báo tuyển sinh SĐH đợt 2 năm 2017:
Environmental biotechnology laboratory started it’s activation on 2013, focused on its ultimate goals is applying knowledge and modern techniques in biotechnology to understand, assess, monitor, and solve current environmental problems in VietNam. Currently, we interested in the following research fields including microbial ecology in environment, microbial bioremediation, reservation and genetic diversity of indigenous agricultural and medicinal plants, monitoring of pollutions with bio-techniques. As a young laboratory, we continuously creating new ideas, thirst for making scientific contributions, unafraid of challenges, and greatly welcomes research collaborations. We believe that knowledge, hard work, enthusiasm, and cooperation are important pillars in improving our country living environment.
Chi tiết

Phòng thí nghiệm Công nghệ Sinh học Môi trường bắt đầu đi vào hoạt động trong năm 2013, với mục tiêu chính là ứng dụng kiến thức và kĩ thuật hiện đại trong lĩnh vực công nghệ sinh học để hiểu, đánh giá, giám sát và giải quyết những vấn đề môi trường tại Việt Nam. Hiện nay, chúng tôi đang quan tâm nghiên cứu các lĩnh vực bao gồm sinh thái học vi sinh vật trong môi trường, vi sinh vật xử lý sinh học, bảo tồn và đa dạng nguồn gen các giống cây nông nghiệp và dược liệu bản địa, giám sát các chất ô nhiễm bằng kĩ thuật sinh học. Là một phòng thí nghiệm trẻ, chúng tôi liên tục có những ý tưởng mới, khát khao đóng góp cho khoa học, không ngại thử thách và luôn luôn chào đón sự hợp tác nghiên cứu. Chúng tôi tin rằng kiến thức, hăng say làm việc, nhiệt tình và hợp tác là những yếu tố quan trọng để cải thiện môi trường sống của chúng ta.

Sáng ngày 27/10/2016, tại hội trường của Viện Môi trường và Tài nguyên, lễ kỷ niệm 20 năm thành lập và phát triển Viện đã được tổ chức trọng thể.

Hội thảo quốc tế giới thiệu các công nghệ tiên tiến trong quản lý chất lượng không khí do Viện Môi trường và Tài nguyên và Tập đoàn Environmental Source Samplers (ESS), Mỹ đồng tổ chức.

Ngày 23/12/2015, Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức hội đồng khoa học tuyển chọn đề tài: “Thiết lập mô hình lan truyền ô nhiễm không khí và xây dựng các giải pháp bảo vệ môi trường không khí phục vụ phát triển bền vững thành phố Cần Thơ” do TS. Hồ Quốc Bằng làm chủ nhiệm, Viện Môi Trường và Tài Nguyên làm cơ quan chủ trì.

Tiếp đoàn sinh viên từ Autralia sang thăm quan PTN, phát triễn hướng hợp tác trao đổi du học sinh.

Abstract cho Semina

PTN Công Nghệ Môi Trường thuộc Viện Môi Trường và Tài Nguyên , đi vào họat động từ năm 2008

Seminar

Tập huấn