Trang chủ Đào tạo Tin tức - Thông báo

Lễ khai giảng năm học 2021-2022 và Lễ trao bằng tốt nghiệp Thạc sĩLễ khai giảng năm học 2021-2022 và Lễ trao bằng tốt nghiệp Thạc sĩ:


Sáng ngày 30/12/2021, Viện Môi trường và Tài nguyên - ĐHQG TP.HCM (cơ sở 142 Tô Hiến Thành, Q.10, TP.HCM) đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2021 – 2022 và Lễ trao bằng tốt nghiệp Thạc sĩ.

 

Đến dự buổi lễ có GS.TS. Lê  Thanh Hải (Viện trưởng Viện MT&TN), PGS.TS. Châu Nguyễn Xuân Quang (Phó Viện trưởng Viện MT&TN), PGS.TS. Vũ Phan Tú (Phó Viện trưởng Viện MT&TN) các Thầy Cô giáo là giảng viên cơ hữu của Viện, các vị khách quí, các học viên Cao học, Nghiên cứu sinh, quí phụ huynh học viên cùng toàn thể cán bộ công nhân viên của Viện.

 

Hình 1. GS.TS. Lê Thanh Hải, Viện trưởng Viện MT&TN đọc diễn văn tại Lễ khai giảng NH 2021-2022 và trao bằng tốt nghiệp Thạc sĩ 2021

 

Trong năm học 2020 – 2021, Viện Môi trường và Tài nguyên đào tạo 15 Nghiên cứu sinh thuộc 04 chuyên ngành: Kỹ thuật Môi trường, Quản lý Tài nguyên và Môi trường, Độc học Môi trường, Môi trường Đất và Nước; gần 250 học viên Cao học thuộc 02 chuyên ngành Kỹ thuật Môi trường, Quản lý Tài nguyên và Môi trường. 

 

Phát biểu tại Lễ khai giảng, GS.TS. Lê Thanh Hải, Viện trưởng Viện Môi trường và Tài nguyên đã tổng kết những thành tích đạt được của Viện trong năm học vừa qua trên cả ba lĩnh vực đào tạo Sau Đại học, Nghiên cứu khoa học – Hợp tác quốc tế và chuyển giao công nghệ, đồng thời nhấn mạnh các nhiệm vụ quan trọng trong năm học mới của Viện: củng cố và phát triển công tác nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ; đẩy mạnh công tác kiểm định chất lượng đào tạo, nhằm nâng cao chất lượng luận án Tiến sĩ và luận văn Thạc sĩ nhằm tiếp tục khẳng định vị trí của Viện trong công tác nghiên cứu - đào tạo trong lĩnh vực môi trường và tài nguyên.

 

Trong năm học 2020-2021, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nhưng Viện đã đào tạo tốt nghiệp được 41 Thạc sĩ (bao gồm: 09 Thạc sĩ ngành KTMT và 32 Thạc sĩ ngành QLTN&MT) và đã tuyển được 34 học viên cao học và 05 nghiên cứu sinh (trong năm 2021).

 

Nhân dịp này, Lãnh đạo Viện cũng tặng Giấy khen của Viện trưởng cho tân Thạc sĩ Nguyễn Thị Diễm Thúy (ngành QLTN&MT, K2018) và Hồ Trúc Hạnh Vy (ngành KTMT, K2018) đã có thành tích học tập tốt trong đợt trao bằng tốt nghiệp trong năm 2021, và học viên Lưu Khánh Linh(ngành QLTN&MT) đã đạt thủ khoa trong kỳ thi TSSĐH năm 2021.

 

Hình 2. Lãnh đạo Viện tặng Giấy khen và hoa cho tân Thạc sĩ Nguyễn Thị Diễm Thúy (ngành QLTN&MT) đã có thành tích học tập tốt trong đợt trao bằng năm 2021

 

Hình 3. Lãnh đạo Viện tặng Giấy khen và hoa cho Học viên Lưu Khánh Linh (ngành QLTN&MT) đã đạt  thủ khoa trong kỳ thi TSSĐH năm 2021

 

Hình 4. GS.TS. Lê Thanh Hải và PGS.TS. Châu Nguyễn Xuân Quang trao bằng và tặng hoa cho các tân Thạc sĩ ngành QLTN&MT

Hình 5. GS.TS. Lê Thanh Hải và PGS.TS. Châu Nguyễn Xuân Quang trao bằng và tặng hoa cho các tân Thạc sĩ ngành QLTN&MT

 

Hình 6. GS.TS. Lê Thanh Hải và PGS.TS. Châu Nguyễn Xuân Quang trao bằng và tặng hoa cho các tân Thạc sĩ ngành KTMT

 

Hình 7. GS.TS. Lê Thanh Hải và PGS.TS. Châu Nguyễn Xuân Quang trao bằng và tặng hoa cho các tân Thạc sĩ ngành QLTN&MT (nhóm 1)

 

Hình 8. GS.TS. Lê Thanh Hải và PGS.TS. Châu Nguyễn Xuân Quang trao bằng và tặng hoa cho các tân Thạc sĩ ngành KTMT (nhóm 2)

 

Hình 9. GS.TS. Lê Thanh Hải và PGS.TS. Châu Nguyễn Xuân Quang trao bằng và tặng hoa cho các tân Thạc sĩ ngành QLTN&MT (nhóm 3)

 

Hình 10. GS.TS. Lê Thanh Hải và PGS.TS. Châu Nguyễn Xuân Quang trao bằng và tặng hoa cho các tân Thạc sĩ ngành QLTN&MT (nhóm 4)

 

Hình 11. GS.TS. Lê Thanh Hải và PGS.TS. Châu Nguyễn Xuân Quang trao bằng và tặng hoa cho các tân Thạc sĩ ngành KTMT

 

Hình 12. Đại diện các tân Thạc sĩ (ThS. Nguyễn Thị Mỹ Hằng) phát biểu cảm tưởng tại buổi lễ

 

Hình 13. Các tân Thạc sĩ chụp hình tập thể cùng với Lãnh đạo Viện

 

Hình 14. Các tân Thạc sĩ chụp hình tập thể

Buổi lễ đã kết thúc trong không khí vui tươi phấn khởi của các tân Thạc sĩ, các bạn học viên và các giảng viên, cán bộ công nhân viên của Viện.

Thông tin khác