Trang chủ Tổ chức phòng ban Khối Trung tâm trực thuộc

Công bố quyết định thành lập Trung tâm Nghiên cứu, ứng dụng kỹ thuật sinh thái và môi trườngVào lúc 9h, ngày 18 tháng 7 năm 2020, Viện Môi trường và Tài nguyên đã long trọng tổ chức buổi lễ công bố quyết định thành lập trung tâm và bổ nhiệm nhân sự “Trung tâm Nghiên cứu, Ứng dụng Kỹ thuật Sinh thái và Môi trường” trực thuộc Viện. Đây là Trung tâm thứ 5 trong tổng số 05 trung tâm nghiên cứu của Viện đến thời điểm này.


         Đến tham dự và chỉ đạo buổi lễ có GS.TS. NGUT Lê Thanh Hải (Viện trưởng) cùng các khách mời là các Nhà khoa học, các Cán bộ chủ chốt của Viện và hơn 50 khách mời đến từ các Sở KH&CN, Sở Tài nguyên và Môi trường các tỉnh An Giang, Tây Ninh, Tiền Giang, Long An, Bình Dương, Tp. HCM, Đồng Nai, Bình Thuận và Ninh Thuận…cùng đại diện các Công ty Tư vấn, công nghệ môi trường tại Tp. HCM và các tỉnh lân cận.

Hình 1: Toàn cảnh buổi lễ công bố quyết định thành lập và bổ nhiệm nhân sự
 


Hình 2: ThS Phạm Quốc Khánh (Trưởng phòng Tổng hợp – Kế hoạch) công bố quyết định thành lập Trung tâm và bổ nhiệm nhân sự


           Phát biểu chúc mừng và giao nhiệm vụ cho trung tâm, GS.TS Lê Thanh Hải nhấn mạnh “Việc thành lập trung tâm với các hướng đi chính: (1). Sinh thái và kĩ thuật sinh thái; (2). Quan trắc, giám sát và xử lý ô nhiễm mùi; (3). Nghiên cứu, sản xuất thử nghiệm các vật liệu sinh thái, vật liệu thân thiện môi trường; (4). Chuyển giao công nghệ và mở rộng ra thị trường từ các sản phẩm nghiên cứu là cần thiết và phù hợp với nhu cầu mới của xã hội. Trung tâm cần nhanh chóng ổn định tổ chức, quy tụ các nhà khoa học, kết nối với các bộ, ngành, địa phương, doanh nghiệp và các tổ chức quốc tế triển khai nghiên cứu, ứng dụng nhằm đóng góp cho sự phát triển của Viện mang lại các kết quả tốt đẹp phục vụ cho phát triển ngành và các địa phương”.
 


Hình 3: GS.TS. NGUT Lê Thanh Hải trao quyết định thành lập Trung tâm và bổ nhiệm nhân sự
 


Hình 4: GS.TS.NGUT Lê Thanh Hải phát biểu chúc mừng  và giao nhiệm vụ cho Trung tâm


         Phát biểu nhận nhiệm vụ, TS. Thái Vũ Bình cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của Đảng ủy, Ban lãnh đạo Viện cùng các Phòng, Ban, Trung tâm đã tạo điều thành lập trung tâm và trang bị cơ sở hạ tầng giúp cho Trung tâm sẵn sàng đi vào hoạt động. TS. Thái Vũ Bình chân thành cảm ơn các vị khách quý đã bỏ thời gian quý báu đến tham dự buổi lễ, cảm ơn Quý đồng nghiệp, Quý cơ quan, Công ty, các Ban ngành đã gửi những lãng hoa chúc mừng Trung tâm và cá nhân TS. Thái Vũ Bình.

 

Hình 5: TS. Thái Vũ Bình phát biểu nhận nhiệm vụ và cảm ơn

Kết thúc buổi lễ, đại diện các đơn vị lên tặng hoa chúc mừng và chụp hình lưu niệm.