Trang chủ Hoạt động khác Hoạt động đoàn thể

Chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 25 năm thành lập Viện Môi trường và Tài nguyên (24/10/1996 - 24/10/2021)

Viện Môi Trường và Tài Nguyên được thành lập vào năm 1996 trên cơ sở hợp nhất Trung tâm Công nghệ Môi trường CEFINEA với hai trung tâm môi trường của Trường Đại học Khoa học Tự nhiên và Trường Đại học Nông Lâm. Đến năm 2001, Viện Môi trường và Tài nguyên trở thành một trong bốn đơn vị thành viên chính thức của Đại Học Quốc Gia TP.HCM theo Quyết định số 15/2001/QĐ-TTg ngày 12/2/2001 của Thủ Tướng Chính Phủ về việc tổ chức lại ĐHQG-HCM.

Trải qua một phần tư thế kỷ xây dựng và phát triển, Viện Môi trường và Tài nguyên đã trở thành một Viện nghiên cứu hàng đầu trong lĩnh vực môi trường và tài nguyên ở khu vực phía Nam, đóng góp tích cực cho hoạt động nghiên cứu khoa học, đào tạo, chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực môi trường và tài nguyên trải rộng từ Vùng Kinh tế trọng điểm phía Nam, lưu vực hệ thống sông Đồng Nai, Thành phố Hồ Chí Minh đến các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long và Tây nguyên, cũng như các tỉnh miền Trung.

Nhằm hướng đến chào mừng kỷ niệm 25 năm thành lập (24/10/1996 - 24/10/2021), Viện Môi trường và Tài nguyên sẽ tổ chức chuỗi các hoạt động khoa học công nghệ, hội thao, công tác xã hội… Trong đó tiêu biểu là các sự kiện khoa học công nghệ về tài nguyên và môi trường như các workshop, seminar, các hội thảo, xuất bản ấn phẩm khoa học nhằm tạo ra diễn đàn để các nhà khoa học trao đổi, thảo luận các hướng và kết quả nghiên cứu mới; hoạt động triển lãm thành tích Khoa học Công nghệ của Viện; thành lập hội cựu học viên; tổ chức các hội thao, hoạt động xã hội, từ thiện, trồng cây lưu niệm...

Chuỗi hoạt động này sẽ diễn ra từ tháng 6/2021 cho đến hết tháng 10/2021 và sẽ được linh động điều chỉnh nhằm phù hợp với tình hình phòng, chống dịch bệnh COVID-19.